Tin tức

Cách chế biến Sầu riêng nướng bằng bếp than

Chuẩn bị sầu riêng và lò nướng Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn. Nướng sầu riêng Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo…

Sầu riêng nướng thơm ngon

Cách chế biến Sầu riêng nướng bằng lò nướng Tách múi sầu riêng Bạn nên tách múi sầu riêng ra, cho vào đĩa có bọc một lớp giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút. Nướng sầu riêng Cuộn giấy bạc thành cái đĩa…

Chè sầu riêng

Sơ chế nguyên liệu Sầu riêng: Sầu riêng trái mang bổ khía, tách múi, lấy phần thịt sầu riêng, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml sữa tươi. Mít: Mít nên chọn loại mít có múi dày, màu vàng tươi, vị ngọt đậm. Múi mít sau khi tách hạt, xé thành…

Tên gọi của sầu riêng

Tên chi Durio (chi sầu riêng) có nguồn gốc từ ngữ hệ Nam Á: người Việt gọi là sầu riêng, người Khmer gọi là turen và người Mã Lai – Nam Dương gọi là Djoerian (về sau viết là Doerian). Ngày nay hầu hết các quốc gia trên thế giới gọi loài cây/trái này là Durian hoặc có ký ngữ khác nhưng…