Cách chế biến Sầu riêng nướng bằng bếp than

Chuẩn bị sầu riêng và lò nướng

Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn.

Nướng sầu riêng

Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo tất cả mặt đều được nướng thơm.

Nướng cho đến khi, phần đít của trái sầu riêng tự nở bung vỏ ra.

Từ lúc vỏ đã mở bung, bạn tiếp tục trở đều sầu riêng nướng tiếp khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen rồi nhé, yên tâm bên trong chưa cháy.

Nếu không ngại vị cháy thơm thơm, ở bước này bạn có thể tiếp tục nướng thêm cho đến khi thấy múi sầu riêng có lớp cháy vàng xém bên ngoài, ăn thơm lắm luôn.

Thành phẩm

Sau 10 phút sau, nhấc sầu riêng khỏi bếp, tách bỏ vỏ, dùng muỗng múc từng miếng. Ăn ngay khi nóng và sầu riêng nướng có mùi ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *